Thông tin việc làm ngành nông nghiệp – Học ở đâu? Ra làm gì?

Công Việc Làm Nông Nghiệp Ở Hàn Quốc Như Thế Nào? Lương Bao Nhiêu? Công Việc Làm Nông Nghiệp Ở Hàn Quốc Như Thế Nào? Lương Bao Nhiêu? Rất nhiều người nghĩ rằng học nông nghiệp thì sẽ chỉ làm những công việc liên quan đến mảng trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên với…

Công Việc Làm Nông Nghiệp Ở Hàn Quốc Như Thế Nào? Lương Bao Nhiêu?
Công Việc Làm Nông Nghiệp Ở Hàn Quốc Như Thế Nào? Lương Bao Nhiêu?

việc làm ngành nông nghiệp thumbnails

Rất nhiều người nghĩ rằng học nông nghiệp thì sẽ chỉ làm những công việc liên quan đến mảng trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, việc làm ngành nông nghiệp đã và đang có những bước tiến vượt bậc, trở thành một trong những ngành hot tại Việt Nam – một quốc gia vốn đi lên từ nông nghiệp.

Tổng quan về việc làm ngành nông nghiệp

Tình hình tuyển dụng ngành nông nghiệp tại Việt Nam

Với lợi thế về tài nguyên thiên nhiên lớn, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất bắt đầu từ nông nghiệp. Nông nghiệp ở Việt Nam là một trong những ngành kinh tế giáo dục ở Việt Nam, chủ yếu đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nông nghiệp không phải là một ngành nhàm chán. Ngược lại đây là ngành cơ bản và thiết yếu nhất của nhiều quốc gia. Với tình hình công nghệ phát triển và được ứng dụng vào nông nghiệp, hiện ngành đã và đang rất cần những nguồn nhân lực trẻ, năng động để có thể đưa nông nghiệp nước nhà lên một tầm cao mới. Không những cải thiện năng suất mà còn cả hiệu quả công việc, để nông nghiệp không còn bị định kiến là ngành “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.

Vì thế những bạn học sinh sinh viên yêu thích các ngành liên quan đến mối trường, chăn nuôi trồng trọt đừng ngại ngần theo đuổi những việc làm ngành nông nghiệp. Ngành hiện được đào tạo bài bản và có giá trị ngang, thậm chí là cao hơn rất nhiều các ngành kỹ thuật, kinh tế.

việc làm ngành nông nghiệp 1

Ngành nông nghiệp là gì?

Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội. Sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng, vật nuôi làm tư liệu, nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực, thực phẩm. Đồng thời cũng tạo ra một số nguyên liệu cho công nghiệp.

Hiện nay, nông nghiệp đang được hiện đại hoá và phát triển thương mại mạnh mẽ. Nhà nước thúc đẩy các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động hiểu quả hơn để đưa nền nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Một số vị trí việc làm ngành nông nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp

Nếu hoạt động nông nghiệp đúng ngành, bạn có thể là quản lý và trực tiếp buôn bán tại các trang trại, đồn điền. Hoặc bạn có thể lựa chọn trở thành kỹ sư nông nghiệp làm việc trong phòng thí nghiệm. Khi bạn trở thành kỹ sư nông nghiệp, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn nghề nghiệp của mình: Kỹ sư trồng trọt và kỹ sư chăn nuôi.

việc làm ngành nông nghiệp 2

Lĩnh vực kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp cũng là việc làm phổ biến nhiều bạn trẻ lựa chọn. Xu hướng ưa chuông nông sản sạch đã và đang rất hot. Vì thế kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai muốn tìm việc làm ngành nông nghiệp

>>> Xem thêm: Học ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì? Học ở trường nào tốt nhất?

Lĩnh vực phân phối và cung ứng hàng hoá

Không chỉ làm các công việc liên quan đến nông sản thì mới là nông nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể làm các công việc quản trị phân phối, điều hành hoạt động vận tải để luân chuyển nông sản đến các điểm bán lẻ, đại lý,…

việc làm ngành nông nghiệp 3

Mức lương ngành nông nghiệp cao không?

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp khá cao. Đây cũng là vị trí yêu cầu kiến thức chuyên môn chứ không chỉ đơn thuần là công việc chân tay. Vì vậy Blog TopCV đưa đến bạn thông tin về mức lương kỹ sư nông nghiệp hiện nay. Theo các dữ liệu tổng hợp từ yêu cầu tuyển dụng tại nhiều đơn vị khác nhau, thu nhập tổng quan của ngành luôn nằm trong mức “hấp dẫn” như sau:

 • Lương thấp nhất: 4,8 Tr
 • Lương bậc thấp: 9,1 Tr
 • Lương trung bình: 11,1 Tr
 • Lương bậc cao: 13,1 Tr
 • Lương cao nhất: 38,3 Tr

Ngành nông nghiệp thi khối nào?

Thí sinh học ngành kỹ sư nông nghiệp thi khối nào? Có 3 sự lựa chọn đó là:

 • Khối A1: Toán, Lý, Tiếng Anh.
 • Khối B: Toán, Hóa, Sinh.
 • Khối A: Toán, Lý, Hóa.

>>> Có thể bạn chưa biết: Các ngành nghề khối B dễ xin được việc lương cao nhất

Điểm chuẩn ngành nông nghiệp

Điểm chuẩn ngành nông nghiệp là bao nhiêu? Thông thường, với các phương thức xét tuyển khác nhau của từng đơn vị giáo dục và đào tạo, điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 – 18 điểm.

việc làm ngành nông nghiệp 4

Học ngành nông nghiệp ở trường nào tốt?

Hiện nay, Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị giáo dục nghề có đào tạo nông – lâm nghiệp. Trong đó, 60% các trung tâm nghề, trung cấp nghề, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp có tuyển sinh kỹ sư nông nghiệp. Cùng với đó là 13 trường cao đẳng, đại học có đào tạo chuyên sâu về ngành.

Có thể kể đến các cái tên như:

 • Đại học Cần Thơ: www.ctu.edu.vn/
 • Đại học Nông Lâm TP.HCM: www.hcmuaf.edu.vn/
 • Đại học Nông Lâm – ĐH Huế: www.huaf.edu.vn/
 • Đại học Hải Phòng:www.dhhp.edu.vn/
 • Đại học Lâm nghiệp:www.vfu.edu.vn/
 • Đại học Nông nghiệp Hà Nội: www.hua.edu.vn/
 • Đại học Nông lâm (ĐH Thái Nguyên): http://tuaf.edu.vn/

Bài viết trên đây của Blog TopCV hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn hiện đại hơn về việc làm ngành nông nghiệp. Nếu muốn tìm việc làm ngành nông nghiệp, bạn có thể truy cập vào website của TopCV. Đây chắc chắn sẽ là ngành hot trong tương lai, đặc biệt với bối cảnh một quốc gia nông nghiệp mạnh như Việt Nam! Chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết: Thông tin việc làm ngành nông nghiệp – Học ở đâu? Ra làm gì?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts